Tiếng Anh giao tiếp quan trọng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta

Tiếng Anh giao tiếp đóng một vai trò vô cùng lớn trong cuộc sống của chúng ta. APAX English sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó trong bài viết sau

Tiếng Anh giao tiếp dường như trở thành một điều kiện cần thiết để chúng ta có thể hội nhập và phát triển mình. Chúng ta đều biết Anh ngữ là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ 2 trên toàn thế giới sau tiếng Trung Quốc. Việc nhận thức được tầm quan trọng của việc nói tiếng Anh sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu cũng như động lực để học tập tốt hơn.

Tiếng Anh giao tiếp được sử dụng như thế nào trên thế giới?

Dù đứng thứ hai về lượng người sử dụng sau tiếng Trung Quốc, Anh ngữ vẫn là thứ tiếng chúng ta có thể dùng trên diện rộng nhất, tại nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh, thì có đến 60 trên tổng số 196 quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của quốc gia họ. Trong giao dịch thương mại, kinh tế và chính trị thì tiếng Anh vẫn được dùng như một loại ngôn ngữ phổ thông nhất.

tieng anh giao tiep pho bien tren the gioi

Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, được làm thứ tiếng tiêu chuẩn. Đây cũng là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác trên toàn thế giới. Trên thế giới hiện nay có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh và khoảng một tỷ người khác đang trong quá trình học nó.

Chính vì thế tiếng Anh giao tiếp mang lại nhiều lợi ích hơn khi sử dụng nó. Nhiều quốc gia vẫn sử dụng song song hai thứ tiếng là tiếng mẹ đẻ của nước họ và tiếng Anh. Họ xem tiếng Anh như một ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, luôn cố gắng trau dồi, học hỏi, giáo dục và phát triển nó.

Vai trò của tiếng Anh giao tiếp trong cuộc sống hiện nay

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của đất nước, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Với mỗi một đối tượng khác nhau, vai trò của nó là khác nhau.

Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội phát triển

tieng anh giao tiep mo ra co hoi phat trien

Khả năng giao tiếng Anh giúp chúng ta có thể giao tiếp với nhiều các tổ chức doanh nghiệp, hiệp hội đến từ các quốc gia khác nhau. Chúng ta dễ dàng được mọi người biết đến hơn, được đàm phán trao đổi và bày tỏ những nhu cầu hợp tác phát triển. Một quốc gia có tiếng Anh phát triển sẽ được đánh giá cao và mở ra những cơ hội phát triển lớn. Các công ty nước ngoài sẽ vào đầu tư, giá trị của lực lượng lao động được đánh giá cao hơn.

Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ.

Hiểu được điều đó, nên hệ thống giáo dục của Việt Nam đã đưa tiếng Anh cơ bản là môn học bắt buộc trên ghế nhà trường từ những năm tiểu học. Tiếng Anh cũng là môn thi tốt nghiệp bắt buộc các cấp, môn thi tuyển vào các trường đại học. Các trường đại học cũng yêu cầu các chuẩn đầu ra tiếng Anh như bằng Toeic,IELTS…

tieng anh duoc giang day

Vì sao bạn nên học tiếng Anh giao tiếp ngay từ hôm nay?

Tiếng Anh trở nên phổ biến với hơn 1/2 quốc gia trên thế giới sử dụng và là ngôn ngữ giao tiếp chính trong giới doanh nghiệp. Chính vì lý do này, bạn nên trau dồi kĩ năng và học tiếng Anh giao tiếp tốt ngay từ bây giờ. Ngay còn khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hãy đầu tư thời gian công sức và tiền bạc để học nói tiếng Anh.

Hiện nay, có hàng ngàn cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương vô cùng hấp dẫn, nhưng đi liền với những điều đó luôn luôn kèm theo yêu cầu có tiếng anh giao tiếp tốt. Khi có kĩ năng tiếng Anh tốt, bạn sẽ luôn được các doanh nghiệp tuyển dụng. Bạn có thể làm việc với bất kỳ đối tác nào đến từ bất kì quốc gia nào trên thế giới cũng như có nhiều lựa chọn việc làm hơn với mức lương hấp dẫn.

Với năng lực chuyên môn cao và kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo, sự kiện lớn hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài – cơ hội để bạn học hỏi được rất nhiều điều. Nhờ đó, bạn có thể thăng tiến tốt hơn trong công việc và phát triển bản thân.

Hiện nay Tiếng Anh đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu và được xem là chìa khóa của sự thành công. Vì vậy, hãy nỗ lực để trau dồi và phát triển khả năng tiếng Anh giao tiếp cho bản thân mình. Khi bạn đang cố gắng học tiếng Anh thì bạn cũng đang xây dựng nền tảng tốt đẹp cho tương lai của mình.