Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp thần tốc cho người đi làm

Bạn đã có phương pháp học tiếng Anh giao tiếp phù hợp chưa? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để bạn có những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng!

Bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng không biết nên học từ đâu? Bạn chưa đưa ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho bản thân. Đừng quá lo lắng, hôm nay trung tâm anh ngữ Apax sẽ chia sẻ cho mọi người một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà. Phương pháp này phù hợp với những người đang đi làm, có ít thời gian rảnh rỗi.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm ngay tại nhà

 

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp thần tốc cho người đi làm

 

1. Đừng quên mục tiêu và thời gian cụ thể

Nếu bạn không có mục tiêu thì chắc chắn bạn không biết mình sẽ làm gì. Thay vì hoàn thành trong 3 tháng nhưng bạn không có thời gian cụ thể, bạn có thể kéo dài lên tận 3 năm và hơn thế nữa.

Học tiếng Anh chưa bao giờ là quá muộn, trong công việc cũng vậy. Nếu bạn cứ trì hoãn việc học tiếng Anh thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội giúp bạn thăng tiến cao hơn. Vì thế hãy đặt bút và viết ra mục tiêu của mình là gì.

Ví dụ tôi đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, trong 3 tháng phải nắm được tiếng Anh cơ bản. 3 tháng tiếp theo sẽ thành thạo tiếng Anh trong công việc. Như vậy tôi có 6 tháng để hoàn thành tất cả mục tiêu của mình đề ra. Với thời gian đó tôi sẽ bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm như thế nào.

2. Luyện phát âm tiếng Anh

Bước thứ hai trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đó là luyện phát âm. Tại sao bạn phải luyện phát âm trước khi bắt tay vào học những thứ khác. Bởi phát âm là nền tảng của giao tiếp. Bạn có phát âm đúng thì người nghe mới hiểu được bạn đang nói gì. Bạn có phát âm đúng thì mới nghe được người khác đang nói gì.

Trên mạng có rất nhiều video dạy phát âm tiếng Anh miễn phí như BBC,…. Các bạn có thể lên youtube và tìm kiếm hướng dẫn phát âm để tự luyện tập tại nhà nhé. Các video của Apax đều free nên các bạn có thể thỏa sức ôn luyện tiếng Anh đó.

 

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp thần tốc cho người đi làm

 

3. Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh

Bạn không có từ vựng thì làm sao bạn giao tiếp được phải không. Vì thế đừng quên bổ sung từ vựng tiếng Anh hàng ngày nhé. Tuy nhiên học từ vựng trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bí quyết nhỏ đó là học theo chủ đề thường gặp trong công việc. Ví dụ giới thiệu công ty, giao tiếp với khách hàng, trao đổi với đối tác, thuyết trình hay gửi email bằng tiếng Anh.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là cách học hay giúp bạn dễ ghi nhớ hơn. Đặt ra mục tiêu mỗi ngày học 5 từ mới và các cụm từ liên quan, sau đó đặt câu để ghi nhớ từ trong từng văn cảnh cụ thể. Một tip nho nhỏ cho các bạn tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đó là hãy sắm một cuốn sổ nhỏ ghi chép những từ vựng quan trọng và luôn mang bên mình nhé. Rất hữu ích cho bạn đó, hãy thử xem.

4. Tranh thủ trò chuyện và giao tiếp tiếng Anh với đồng nghiệp

Nếu công ty bạn đang sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để giao tiếp thì còn gì tuyệt vời hơn phải không, đây là môi trường quá tốt để bạn tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm rồi đó.

Tuy nhiên nếu môi trường làm việc của bạn không sử dụng quá nhiều tiếng Anh thì tại sao bạn không tự tạo ra những tình huống để luyện tập với đồng nghiệp. Khi trao đổi công việc, bạn có thể dùng tiếng Anh. Hay đi ăn trưa, café bạn và đồng nghiệp cũng có thể dùng tiếng Anh để nói chuyện cùng nhau. Hãy tìm cho mình 1 – 2 đồng nghiệp thân thiết để cùng học tiếng Anh và cải thiện trình độ tiếng Anh công sở hàng ngày nhé.

5. Đừng sợ sai khi giao tiếp tiếng Anh

Tâm lý của chúng ta khi học tiếng Anh đó là sợ sai. Sợ mình phát âm không đúng, nói sai sẽ xấu hổ. Tuy nhiên nếu bạn không nói, mọi người đâu biết bạn sai ở đâu mà sửa đúng không.

Vì thế tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm nếu muốn thành thạo, đừng sợ nói, đừng sợ sai. Hãy nói thật nhiều khi có thể. Lần 1 lần 2 bạn có thể nhầm lẫn, sai sót nhưng lần thứ 3 chắc chắn bạn sẽ không sai nữa đâu.

Đừng để tâm lý sợ hãi, lo lắng hay sợ mình sai mà ngại nói tiếng Anh nhé các bạn. Nói thật nhiều, thực hành thật nhiều là cách giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp, phản xạ trong tiếng Anh cực tốt đó.

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp thần tốc cho người đi làm

6. Lựa chọn các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Nếu bạn nhận thấy bản thân không thể tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tại nhà, vậy tại sao bạn không tìm đến các khóa học tiếng Anh công sở của các trung tâm uy tín để có một lộ trình học đúng đắn ngay từ đầu.

Ngoài các khóa học offline, bạn có thể lựa chọn các khóa học online để học cũng rất tốt. Ví dụ như ở trung tâm anh ngữ Apax có khóa học tiếng Anh cho người đi làm với nội dung thiết thực với công việc, những tình huống thường gặp trong giao tiếp công sở. Bên cạnh đó có các bài nghe và các cuộc đối thoại bằng tiếng Anh giúp các bạn nghe nói tốt hơn.

Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm này có sự hỗ trợ của giảng viên online, không giới hạn thời gian học. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có thời gian đến trung tâm học mà vẫn muốn tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm ngay tại nhà.

Với những phương pháp trên mà trung tâm anh ngữ Apax đã chia sẻ thì chúng tôi tin rằng nếu bạn biết cách học bài bản, có phương pháp phù hợp với bản thân thì chỉ sau một thời gian ngắn là bạn có thể nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình. Hiện nay hoc tieng Anh giao tiep vô cùng quan trọng, đây là nhu cầu thiết yêu mà xã hội đòi hỏi khi đất nước đang trong giai đoạn hội nhập. Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này! Chúc các bạn thành công.

Xem bóng đá trực tiếp