Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà bạn nên biết

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả mà các bạn cần phải biết nếu muốn học tốt. Hãy nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân để bạn đi đến thành công.

Học tiếng Anh giao tiếp là vấn để rất quan trọng cho mọi người. Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm, thăng tiến trong công việc nhưng thường gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Không có một độ tuổi nhất định để bạn cần phải học tiếng Anh, nhưng càng tiếp xúc với ngôn ngữ này sớm và nghiêm túc, bạn càng có nhiều cơ hội để thành công. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, chúng ta hãy cùng nhau phân tích những lỗi giao tiếp thường xuyên mắc phải nhất để từ đó tìm ra phương pháp học phù hợp nhất. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Để bạn có thể cải thiện và nâng cao trình độ học tiếng Anh môt cách hiệu quả và tốt nhất.

Những lỗi căn bản khi học tiếng Anh giao tiếp

tiếng anh giao tiếp mọi người

Lỗi giao tiếp đầu tiên dễ nhận thấy nhất của người Việt nói riêng và người học ngoại ngữ nói chung chính là cách phát âm, đặc biệt là khi phát âm thường thiếu âm cuối – final sound. Một số lỗi phát âm mà chúng ta thường mắc phải là bỏ qua các âm cơ bản như: /t/,/d/,/s/,/z/…do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Việt. Một điều chắc chắn rằng mọi người không thể hiểu từ bạn nói là gì vì bạn đã “Việt hoá” từ đó như một tiếng thuần Việt. Chính điều này dễ làm người nước ngoài rơi vào tình trạng bối rối vì không hiểu điều chúng ta đang muốn nói đến hoặc thậm chí là hiểu nhầm lời chúng ta nói vì chúng ta phát âm không chuẩn.

Bên cạnh đó, đa số người Việt chúng ta khi học tiếng Anh giao tiếp cũng thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu nói, đây là một cách nói thiếu trọng âm – sentence stress. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều, không có trọng âm cho các từ, điều đó sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính của bạn và cảm giác chán nản bởi việc nói của bạn đều đều. Cách nói “ru ngủ” như vậy sẽ làm đối phương cảm thấy nhàm chán, dễ lơ là và thiếu tập trung vào lời bạn nói, đặc biệt là những trường hợp thuyết trình trên lớp, tại phòng họp hay thương thuyết với khách hàng…

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Bước đầu để học tiếng Anh giao tiếp tốt đó là người học cần phải tìm được phương pháp học phù hợp với bản thân. Bạn có thể lên mạng và tìm hiểu về những cách học hiệu quả vì có rất nhiều cách học khoa học mà bạn có thể áp dụng như học nhóm cùng bạn bè, đến trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ hoặc thậm chí tự nghiên cứu tại nhà để bạn có thể học tốt hơn… Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

tiếng anh giao tiếp cho người mới

Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe thường xuyên hơn vì luyện nghe sẽ giúp tăng khả năng phản xạ tiếng Anh và từ đó cải thiện được cách phát âm của mình. Bạn nên bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast,… Một cách luyện kỹ năng giao tiếp hữu dụng khác là bạn có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ khi giao tiếp.

Hơn thế nữa, để quá trình học đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn, nếu giao viên là người bản địa thì cực tốt, vì như thế bạn sẽ học được thêm ngữ pháp, kỹ năng nghe và nói tốt hơn. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách.

Liên tục rèn luyện thói quen mỗi ngày để tăng trình độ

Học tiếng Anh giao tiếp không khó, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải tự học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và biến nó thành một thói quen. Duy trì những thói quen tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống, và học tiếng Anh giao tiếp sẽ tốt hơn. Vì thế hãy duy trì đều đặn để học tiếng Anh trở thành thói quen cho bạn, như vậy bạn sẽ có phản xạ tiếng Anh nhanh hơn, giúp bạn tốt hơn.

học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Tổng kết: Với một số lỗi cơ bản khi học tiếng Anh giao tiếp và cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trên thì  bạn hãy tìm hiểu một số cách khác để sao cho phù hợp với bản thân, để bạn có thể học tiếng Anh một cách tốt nhất, hãy có kế hoạch cụ thể để việc học của bạn không bị ảnh hưởng bởi công việc, cũng như vạch ra thời gian để bạn học tiếng Anh một cách tập chung và hiệu quả nhất. Chúc các bạn có những phương pháp học tieng Anh giao tiep hiệu quả nhất để không bị lạc trôi trong xã hội ngày càng hiện đại và phát triển. Hãy tránh xa những lỗi căn bản khi học mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nha!

Xem bóng đá trực tiếp