Cách chinh phục ngữ pháp tiếng Anh dễ dàng hơn

Ngữ pháp tiếng Anh luôn là một phần kiến thức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua. Vậy làm thế nào để học được kiến thức ngữ pháp nhanh chóng hiệu quả?

Ngữ pháp tiếng Anh là một trong những kiến thức quan trọng mà chúng ta bắt buộc phải học. Ngữ pháp chính là nền tảng của mọi ngôn ngữ, vì thế nếu không nắm chắc được phần này chúng ta sẽ không thể đạt được kĩ năng tiếng Anh chắc chắn nhất. Tuy nhiên, mặc dù ngữ pháp không quá khó nhưng có nhiều bạn vẫn gặp khó khăn đối với phần kiến thức này.

Vì thế, hôm nay Apax English sẽ chia sẻ đến các bạn một số các thông tin cụ thể để các bạn theo dõi và có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy cùng chúng tôi theo dõi.

3 lỗi cơ bản ai cũng gặp khi học ngữ pháp tiếng Anh

Việc học ngữ pháp tiếng Anh tuy không phải quá khó khăn, song trong quá trình học luôn có những lỗi cơ bản mà hầu như ai cũng gặp phải. Biết được những lỗi cơ bản này bạn sẽ có thể học tập có hiệu quả hơn.

hoc ngu phap tieng anh 1

Xem thêm: tiếng Anh giao tiếp người lớn.

1. Thiếu mạo từ khi sử dụng tiếng Anh

Mạo từ được đặt trước một danh từ để xác định số lượng, loại danh từ. Việc sử dụng đúng mạo từ sẽ giúp câu văn nói và viết chính xác hơn, vừa thể hiện bạn là người có hiểu biết chắc chắn về tiếng Anh. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người đã không chú trọng đến việc dùng mạo từ. Cho nên, trong một số trường hợp sẽ bối rối không biết nên dùng “a” “an” hay “the’…

2. Sử dụng sai dạng của động từ trong tiếng Anh

Nhầm lẫn động từ chính trong câu là một lỗi rất lớn trong tiếng Anh. Đây cũng là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người gặp phải. Vai trò của từ có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi câu. Ví dụ như khi nói: ” She is a student” thì “is” đóng vai trò là một động từ chính. Nhưng khi nói: “Is she playing soccer?” thì “is” trở thành một trợ động từ và “playing” mới là động từ chính.

3. Chia sai động từ

Một trong những kiểu sai phổ biến khác đó chính là chia sai động từ của câu. Đây cũng là sự khác biệt lớn trong ngôn ngữ Anh và Việt. Khi chia động từ cần để ý đến ngữ cảnh của câu để chia và sử dụng các trợ động từ đi kèm sao cho phù hợp. Sai lầm này do người học thiếu kiến thức căn bản về các thì, các dạng câu.

Ngoài những lỗi sai cơ bản trên còn có rất nhiều những lỗi ngữ pháp thường gặp khác. Người học cần tìm ra và thống kê những lỗi thường gặp phải để đưa ra biện pháp cải thiện nhanh chóng nhất.

hoc ngu phap tieng anh 2

Chinh phục ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

– Xác định cho mình mục tiêu học tập cụ thể rõ ràng

Mục tiêu học ngữ pháp tiếng Anh của bạn là gì? Đây là câu hỏi mà bất cứ người học tiếng Anh cơ bản nào cũng phải biết được câu trả lời ngay từ khi bắt đầu. Bởi chỉ khi có mục tiêu chúng ta mới tìm thấy những giải pháp, đường đi và có kế hoạch học tập phù hợp nhất. Hơn nữa, mục tiêu chính là đích mà chúng ta hướng đến, là động lực để cố gắng và quyết tâm đạt được.

Tùy thuộc vào mục tiêu học tiếng Anh khác nhau mà chúng ta lựa chọn cách học ngữ pháp khác nhau. Bạn sẽ phải học kĩ càng và cẩn thận nếu bạn muốn vượt qua các kì thi, còn nếu mục tiêu học giao tiếp tiếng Anh thì bạn chỉ cần nắm bắt những kiến thức cơ bản thôi.

– Dành thời gian cho việc nghe và đọc tiếng Anh

Nếu bạn muốn chinh phục Basic English grammar thì bí quyết chính là hãy đọc và nghe chúng mỗi ngày. Hãy đọc các mẩu truyện, báo, sách, tiểu thuyết và tạp chí tiếng anh với nhiều nội dung và chủ đề khác nhau. Điều này không những giúp bạn trau dồi vốn từ vựng mà còn có thể hình thành được kiến thức ngữ pháp căn bản.

Khi đọc và nghe, hãy để ý đến cấu trúc câu, cách chia động từ, các thì được chia như thế nào, các mạo từ được sử dụng ra sao? Qua một thời gian chăm chỉ, bạn sẽ tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích.

hoc ngu phap tieng anh 3

– Lựa chọn phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh phù hợp

Bạn không thể học ngữ pháp tiếng Anh tốt nếu không có phương pháp học phù hợp. Tốt nhất, bạn nên chọn những trung tâm tiếng Anh uy tín để được hướng dẫn bởi giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Hoặc bạn có thể đăng kí các lớp học trực tuyến với nhiều bài giảng khoa học được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng có thể học ở nhà nếu khả năng tự học tốt.

Học tập có phương pháp sẽ rút ngắn được thời gian và quãng đường chúng ta cần đi. Hãy mạnh dạn thử các phương pháp học để xem mình thực sự phù hợp với phương pháp nào? Tuy nhiên, dù lựa chọn phương pháp học ngữ pháp tiếng Anh nào đi chăng nữa thì bạn phải giữ được thái độ quyết tâm đến cùng, không nản chí thì mới có thể thành công được.

Có thể bạn quan tâm: làm sao để học tốt tiếng Anh, cách tự học tiếng Anh ở nhà, cách học tiếng Anh nhanh nhất.