Bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

Học tiếng Anh giao tiếp không thể học ngày một ngày hai là giỏi được. Vì vậy, bạn cần phải có phương pháp học hay, phù hợp với bản thân.

Nhiều bạn học tiếng Anh giao tiếp ròng rã mười mấy năm trời nhưng rốt cuộc đến khi tốt nghiệp Đại học vẫn không thể nói được một câu tiếng Anh trọn vẹn nghiêm chỉnh. Lý do vì sao? Phải chăng phương pháp học của bạn chưa thật sự hiệu quả? Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để bạn tìm ra giải pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Các bước để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

1. Nghe thật nhiều, mọi lúc mọi nơi có thể. Bạn hoàn toàn có thể nghe thụ động hoặc nghe chủ động. Bạn có thể nghe nội dung báo chí, nghe đài, thời sự, các kênh youtube bằng tiếng Anh.

2. Bắt chước nói những từ ngữ, câu nghe được từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đừng đốt cháy giai đoạn nhé, hãy đi từ đơn giản, ứng dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn thấy khó khăn trong việc bắt chước, không có gì lạ, hãy chủ động hỏi những người nói giỏi hơn về khẩu hình khi phát âm từng âm.

3. Sau khi có trong tay một lượng từ và hiểu nhiều câu đơn giản hơn, bạn chuyển sang luyện đọc, đọc sách/báo bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm cách viết, dùng từ của ngôn ngữ Anh. Trên thực tế khi học phổ thông, không phải bạn nào cũng giỏi môn ngữ pháp tiếng Việt vì thật sự rất phức tạp. Thế nhưng nhiều người lại lựa chọn học ngữ pháp thay vì học những thứ đơn giản hơn, hơn nữa đây lại là một ngôn ngữ hoàn toàn mới.

4. Củng cố một lượng từ tương đối và học được cách hành văn qua các câu chuyện, bạn có thể viết một cách dễ dàng hơn và thật sự sẽ rất tự nhiên đó, theo cách mà bạn học qua việc đọc.

Bí quyết “vàng” cho việc học tiếng Anh giao tiếp

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học tiếng Anh bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng Anh, trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức để bạn đạt nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều đó, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

2. Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Ví dụ: khi có bất kỳ ai hỏi bạn “How is your english?”, bạn sẽ trả lời thế nào ? “My english is poor and I want to improve english”. Bạn không nên trả lời như thế, bạn nên nói “I think english is very important and I improve it every day”. Với câu trả lời như trên sẽ cho thấy sự quyết tâm của bạn trong việc cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ làm được và bạn sẽ trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng Anh bạn có thể tập bằng một cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày đầu tiên, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều, bạn sẽ nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Anh sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt, đó là khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt, sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời xong lại trả dịch sang tiếng Anh. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không còn dịch từ việt sang anh nữa.

5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Anh

Học tiếng Anh thông qua các bài hát, bạn có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng Anh nào đó bạn thích, việc vừa học vừa chơi này giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ anh ngữ, và vô tình khi cần sử dụng thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.

6. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

Hàng tuần bạn có thể tự học nhóm với một chủ đề trao đổi bằng tiếng Anh, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Anh để gia tăng kỹ năng nghe và nói.

7. Nhớ từ mới và cụm từ

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ tiếng Anh mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 200 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1,000 từ. Với một ngàn từ bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

8. Gọi điện thoại bằng tiếng Anh

Giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày. Có thể gọi điện thoại cho bạn bè trong cùng nhóm để giao tiếp bằng tiếng Anh nếu môi trường làm việc không có cơ hội nói tiếng Anh. Như vậy bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh.
Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Anh giao tiếp.

Bí quyết giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

Với những chia sẻ về phương pháp hoc tieng Anh giao tiep ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn sớm cải thiện được trình độ của bản thân. Hãy kiên trì, cố gắng, bạn sẽ gặt được thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An, trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh.