Bạn đã sẵn sàng để luyện nói tiếng Anh lại từ đầu chưa?

Luyện nói tiếng Anh luôn là một kĩ năng khó mà người học phải mất nhiều thời gian mới có thể hoàn thiện được. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chinh phục nó chưa?

Luyện nói tiếng Anh giúp nâng cao khả năng giao tiếp, tiếng Anh giao tiếp thành thạo giúp bạn tự tin và làm chủ mọi cuộc trò chuyện và tạo ấn tượng cho những người xung quanh. Hãy đập tan nỗi lo lắng về việc nói tiếng Anh chưa chuẩn, chưa trôi chảy của mình bằng cách bắt tay vào việc học từ hôm nay.

Luyện nói tiếng Anh ngay từ hôm nay

Để luyện nói tiếng Anh bao giờ cũng đòi hỏi người học vốn từ vựng cơ bản, nói tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cho nên nếu bạn thấy mình biết quá ít từ vựng, hãy dành nhiều thời gian cho việc bổ sung vốn từ. Từ vựng tiếng Anh là cơ sở để bạn có thể duy trì cuộc trò chuyện, là cơ sở để bạn có thể tham gia sâu hơn vào cuộc giao tiếp. Nếu bạn không có từ vựng thì làm sao bạn có thể nói tiếng Anh tốt.

luyen noi tieng anh 1

Điều tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua đó chính là cách phát âm. Phát âm cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình luyện nói tiếng Anh. Nếu phần phát âm tiếng Anh của bạn chưa tốt thì nên luyện cách phát âm thật chuẩn từ những cái cơ bản nhất. Trước đó, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà khả năng phát âm của bạn chưa tốt, hãy quên hết đi những kiến thức đó và bắt đầu lại với bảng phiên âm chữ cái tiếng Anh cùng một số quy tắc quan trọng. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nói tiếng Anh chính xác nhất.

Và một điều quan trọng nhất là đừng quên xây dựng cho mình một mục tiêu học tập và tìm thấy những nguồn năng lượng làm động lực để cố gắng. Vua bán hàng Zig Ziglar đã nói “Nếu bạn không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chẳng đạt được gì”. Thật vậy, bạn cần biết mục đích của bản thân là gì? Đi du học, để giao tiếp cùng đồng nghiệp trong công việc hay để phục vụ các chuyến công tác ở nước ngoài?

Thông qua việc xác định chính xác con đường mục tiêu luyện nói tiếng Anh thì khả năng bạn đạt được mục đích đó càng cao hơn. Bạn sẽ luôn nhắm đúng mục tiêu để đầu tư thời gian, công sức học tập của mình một cách hiệu quả nhất. 

Phần mềm luyện nói tiếng Anh mang lại nhiều hiệu quả

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, chúng ta được cung cấp những môi trường học và kho tài liệu phong phú. Bạn có thể học online được mọi lúc mọi nơi với những hệ thống tài liệu đầy đủ chính xác và theo tiêu chuẩn. Hiện nay, có rất nhiều trang web cung cấp các ứng dụng phần mềm để học tiếng Anh giao tiếp, luyện nói tiếng Anh vô cùng hiệu quả. Dưới đây, chúng tôi xin phép giới thiệu một số các phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

luyen noi tieng anh 3

1. Transparent Language

Đây là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp được đánh giá rất cao hiện nay. Ứng dụng cung cấp những bài học ngoại ngữ thông qua các câu hỏi, đoạn hội thoại giao tiếp đơn giản gần gũi với cuộc sống. Qua đó, giúp người học có thể luyện nghe, luyện nói tiếng Anh một cách chuẩn xác theo những chuẩn mực. Hiện nay, phần mềm đã xuất hiện trên nền tảng web, Google Play và App Store để các bạn có thể tải về.

2. Duolingo

Duolingo là một trong những ứng dụng miễn phí nổi tiếng nhất về học ngoại ngữ. Ứng dụng đã “game hóa” các bài học các trò chơi như trả lời câu hỏi, điền vào chỗ trống hay chat với người máy, điều này tạo hứng thú cho người dùng. Ngoài ra, Duolingo cũng có chức năng thông báo để nhắc nhở người học hoàn thành mục tiêu mỗi ngày, vì vậy, người học khó lòng có thể lười biếng. Ứng dụng kết hợp âm thanh và hình ảnh để người học có thể học theo cách nói, cách sử dụng từ ngữ tiếng Anh chuẩn nhất.

3. BBC Learning English

Đây là ứng dụng được phát triển bởi British Council giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của người dùng. BBC Learning English có 19 tiện ích đi kèm, chắc chắn sẽ là bạn đồng hành tuyệt vời trên con đường học tiếng Anh giao tiếp của bạn. Học với phần mềm này bạn sẽ được trau dồi và hoàn thiện cả kĩ năng nghe và nói tiếng Anh.

4. Talk English

Talk English cung cấp hơn 200 bài học gồm tiếng Anh đàm thoại, nghe cơ bản, từ vựng phổ thông và thực hành đối thoại với người máy. Talk English là ứng dụng tuyệt vời nhất để học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể nghe người máy và học nói với số lượng kiến thức vô cùng lớn.

luyen noi tieng anh 2

5. Hello English

Phần mềm này cung cấp 475 bài học miễn phí với nội dung về các cuộc đàm thoại tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể vừa học tiếng Anh vừa chơi trò chơi khá thú vị. Tính đến thời điểm hiện tại, Hello English đã có hơn 25 triệu lượt tải về trên Google Play.

6. SpeakingPal English Tutor

Đây là ứng dụng rất hữu ích giúp người dùng nhanh chóng cải thiện vốn tiếng Anh của họ. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi động ứng dụng và bắt đầu trò chuyện với các nhân vật ảo rồi ghi nhận lại phản hồi. Như vậy sẽ giúp bạn vừa có thể cải thiện được kĩ năng nghe và nói tiếng Anh rất tốt.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số các kinh nghiệm để có thể luyện nói tiếng Anh tốt nhất. Bạn có thể tham khảo và sử dụng một trong các ứng dụng mà chúng tôi đã giới thiệu để có thể nhanh chóng cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn thu được nhiều thành quả tốt. 

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh qua bài hát hay, phim học tiếng Anh hay có phụ đề, game học tiếng Anh.